11:36 ICT Thứ bảy, 23/06/2018

Danh mục chính

Quảng cáo

Giáo dục phổ thông
Giao dục thời đại

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 26


Hôm nayHôm nay : 141

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11681

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 796451

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức ngành giáo dục

Lễ khai giảng năm học 2017-2018

Thứ ba - 05/09/2017 16:13
Diễn văn khai giảng
DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017-2018, TRƯỜNG THPT TRẦN NHÂN TÔNG
 
 Kính thưa: đ/c Trần Thị Tươi- Huyện ủy viên, phó chủ tịch HĐND huyện Nghĩa Hưng.
-Kính thưa thầy Nguyễn Ngọc Đạm – nguyên Hiệu trưởng nhà trường
Thưa các bậc phụ huynh đại diện cho phụ huynh 18 lớp.
 Kính thưa các quý vị đại biểu!
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, các CB-NV nhà trường!
Các em học sinh thân mến!
 
               Một mùa hè vui tươi, sôi nổi đã trôi qua, năm học mới đã đến. Hòa trong khí thế hào hùng của cả nước kỉ niệm 72 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, cùng với các trường học trong cả nước bước vào năm học mới, hôm nay trường THPT Trần Nhân Tông – huyện Nghĩa Hưng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 và chào đón 210  học sinh đã trúng tuyển vào lớp 10 của trường.
Trong buổi Lễ long trọng  này, cho phép tôi thay mặt chi bộ Đảng, BGH cùng toàn thể CB-GV-NV và các em học sinh của nhà trường gửi tới các quí vị đại biểu, các bậc cha mẹ HS, các thầy cô giáo, các em học sinh lời chúc sức khoẻ và lời chào nồng nhiệt nhất!
 
Kính thưa các quí vị đại biểu!
           Trường THPT Trần Nhân Tông nằm trong hệ thống các trường THPT công lập của tỉnh Nam Định. Sau 10 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã đạt được những thành tích nhất định và đang tiếp tục phát triển  đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của huyện Nghĩa Hưng nói riêng và tỉnh Nam Định nói chung.
            Nhiều năm nhà trường được Sở GD&ĐT công nhận danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, được nhận giấy khen của Sở GD&ĐT và của UBND huyện Nghĩa Hưng. Qua 10 năm, có 98 lượt thầy cô được công nhận danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở”, 35 lượt thầy cô nhận bằng khen, giấy khen của Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn,  Giám đốc Sở GD ĐT và Công đoàn ngành GDĐT.
            Mười năm qua đã có gần 100 lượt thầy cô giáo, nhân viên công tác tại trường, trong đó 2 thầy cô đã nghỉ hưu và 52 thầy cô giáo, nhân viên chuyển công tác.
            Hàng năm, nhà trường đều có từ 5 đến 10 học sinh đạt giải trong các kỳ thi văn hóa, thể dục thể thao, văn nghệ cấp tỉnh. Trong số đó, có 2 giải nhất, 7 giải nhì, 11 giải ba.
            Mười năm qua nhà trường đã giảng dạy đào tạo hơn 2400 học sinh tốt nghiệp ra trường. Nhiều học sinh đã đi học Đại học, Cao đẳng và đã trở thành những thạc sĩ, cử nhân, kỹ sư, bác sỹ, y tá, điều dưỡng, nhà giáo góp phần xây dựng kinh tế xã hội cho đất nước. Nhiều em đã trở thành những công nhân lành nghề, thợ bậc cao trong các nhà máy xí nghiệp, có em ở lại địa phương học tập phấn đấu trở thành những cán bộ xã, thị trấn hoặc làm kinh tế tư nhân ngay tại địa phương góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.
            Ngày mới thành lập nhà trường có 1 dãy nhà học 18 phòng, mười năm qua nhà trường đã được nhà nước đầu tư kinh phí xây thêm 5 dãy nhà (nhà hiệu bộ, nhà học 12 phòng, nhà học chức năng thực hành, nhà tập thể thao đa năng, nhà công vụ cho giáo viên). Nhà trường đã được các bậc phụ huynh quan tâm đóng góp kinh phí để xây dựng nhà để xe, trạm biến áp, mua thêm bàn ghế, thiết bị máy móc phục vụ giảng dạy, học tập,…
           Năm học 2016 – 2017 vừa qua trường THPT Trần Nhân Tông với quy mô 18 lớp  tổng số 605 học sinh;  CB-GV-NV: 52 người; trong đó giáo viên trẻ chiếm đa số, đây được đánh giá là đội ngũ giàu tiềm năng, có nhiều triển vọng phát triển, phát huy năng lực, nâng cao trình độ, cống hiến lâu dài cho sự phát triển của nhà trường. 
           Trong năm học vừa qua với sự cố gắng vươn lên xây dựng khối đoàn kết, phát huy nội lực, khai thác tối đa tiềm năng ngoại lực, tập thể sư phạm nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đó là:
          - Học sinh nỗ lực phấn đấu, rèn luyện đạt kết quả đáng khích lệ. Về mặt đức dục học sinh xếp loại HK tốt, khá đạt 97.3%, không có học sinh vi phạm pháp luật. Về  học lực xếp loại Giỏi đạt 2,57%; học lực khá đạt 62,7%;
          - Các Đội tuyển HSG văn hóa thi cấp tỉnh có nhiều tiến bộ, đội Địa lý đạt 1 giải nhì, 1 giải ba cá nhân. Đội Lịch sử đạt 2 giải khuyến khích, đội Ngữ Văn đạt 1 giải khuyến khích, đội Tin học đạt 1 giải khuyến khích.
         - Ngoài ra, các cuộc thi Thể dục thể thao, KHKT, thi hùng biện Tiếng anh, thi vận dụng kiến thức liên môn do Sở chỉ đạo tổ chức, học sinh nhà trường cũng rất tích cực tham gia góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
         - Đoàn thanh niên phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, ý nghĩa  trong giáo dục Đoàn viên, thanh niên; điển hình trong năm học Đoàn trường đã tổ chức thành công Hội thi “Khi tôi 18”, giáo dục kiến thức và kỹ năng sống cho học sinh toàn trường.
        - Năm học 2016-2017  học sinh khối 12 của trường dự thi THPT Quốc gia tỉ lệ đỗ TN THPT: 188/189 = 99.47% , trong đó có 105 HS dự thi để xét tuyển ĐH-CĐ có 75 em đạt điểm sàn từ 15,5 trở lên. Học sinh Trần Quang Dự đạt điểm 10 môn Địa lý, tổ hợp 3 môn Văn- Sử- Địa tổng đạt 25,25. HS Phan Thục Duyên tổ hợp Văn-Sử-Địa đạt tổng 24,25. HS Trần Văn Trung đạt 24,0 điểm Văn-sử-địa.
        - Thi tuyển sinh vào lớp 10 có 09 học sinh đạt tổng điểm từ 21,0 trở lên.
          Tuyên dương những GV có nhiều thành tích trong bồi dưỡng HSG là cô Vũ Thị Thúy, cô Nguyễn Thị Hường, thầy Trần Văn Công, cô Nguyễn Thị Thanh, thầy Nguyễn Nam Phong.
          Trong công tác GVCN nhiều thầy cô tâm huyết, nhiệt tình sát sao với lớp, lớp chủ nhiệm có thành tích đạt lớp tiên tiên điển hình là các thầy cô Phạm Quang Điền lớp 10A, Phạm Thị Thảo 11B, Nguyễn Văn Hòa 12D, Trần Thị Hoa 11D, Đào Thị Yến lớp 11C.
          Kết quả thi đua cuối năm học nhà trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, 8 thầy cô đề nghị danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở, 3 thầy cô đề nghị Giám đốc Sở tặng giấy khen, 2 thầy cô được Công đoàn ngành tặng giấy khen.
 
      Kính thưa quý vị đại biểu!
     Thưa các thầy cô giáo, cùng các em học sinh thân mến! 
      Nhà trường chào đón Năm học mới với  đội ngũ cán bộ QL-GV-NV  51 người.
     Tổng số học sinh toàn trường là 586 em, được chia thành 18 lớp, mỗi khối 6 lớp. Cơ sở vật chất, trang thiết bị đủ phục vụ cho công tác dạy và học.  
      Năm học 2017-2018,  nhà trường tiếp tục quán triệt, thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban chấp hành trung ương đảng khóa XI và đẩy mạnh thực hiện chương trình hành động số 01/CT UBND ngày 22/8/2014 của  UBND Tỉnh Nam Định về triển khai NQ số 29-NQ/TW về  “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập Quốc tế”.
      Thực hiện phương hướng nhiệm vụ năm học mới của Sở GD&ĐT thầy và trò trường THPT Trần Nhân Tông  phải tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau đây: 
       - Đổi mới và nâng cao hiệu lực hiệu quả công tác quản lý, chỉ đạo;
       - Tập trung bồi dưỡng, phát triển nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên;
       - Chủ động linh hoạt trong việc thực hiện chương trình; đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học, nội dung hình thức kiểm tra đánh giá để nâng cao chất lượng đại trà, nâng cao thứ hạng các đội tuyển HSG, chất lượng thi THPT quốc gia;
       - Tăng cường đầu tư trang thiết bị, CSVC phục vụ dạy và học, phấn đấu xây dựng  trường đạt chuẩn Quốc gia.
       Để đạt được mục tiêu trên, đòi hỏi toàn thể CB, GV, NV nhà trường phải có sự đoàn kết nhất trí cao;  Mỗi CB, GV, NV phải phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, tích cực trong học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, tư tưởng;  chuyên môn nghiệp vụ; Mỗi thầy cô giáo phải thực sự là tấm gương mẫu mực để học sinh noi theo.
     Với các em học sinh, nhất là các em khối 10 mới nhập học, thầy tin là các em đã sẵn sàng bước vào năm học mới với những kế hoạch học tập cụ thể, những hoài bão, lý tưởng cao đẹp. Các em hãy vượt qua những khó khăn, tránh xa những cám dỗ, trò chơi vô ích, giành thời gian cho học tập và rèn luyện. Các em hãy cố gắng, tích cực, chủ động học bài, làm bài, đạt điểm cao từ những buổi học đầu tiên; hãy kính trọng, nghe lời thầy cô giáo, thân thiện, hòa đồng với bạn bè. Thầy tin rằng nếu các em có niềm tin, có hoài bão, có ước mơ, các em sẽ thành công.
      Trong dịp này, tôi xin bày tỏ sự biết ơn tới lãnh đạo Sở GD&ĐT; lãnh đạo, chuyên viên các phòng chức năng của Sở GD&ĐT; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Nghĩa Hưng, các cấp lãnh đạo đoàn thể, chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh học sinh đã luôn quan tâm giúp đỡ nhà trường.
      Cảm ơn các CB-GV-NV, các em học sinh đã nỗ lực không mệt mỏi để xây dựng nhà trường ngày càng phát triển. Xin cảm ơn các cơ quan đơn vị đã có những bó hoa tươi thắm tặng nhà trường trong buổi Lễ khai giảng ngày hôm nay.
      Cuối cùng, thay mặt nhà trường tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo mạnh khỏe, chúc các em học sinh bước vào năm học mới vui tươi, phấn khởi, tràn đầy niềm tin, tu dưỡng rèn luyện đạo đức tốt, học giỏi và toại nguyện ước mơ.
 
Với tinh thần phấn khởi và tự hào, tôi xin thay mặt lãnh đạo nhà trường tuyên bố: Khai giảng năm học 2017-2018.
Xin trân trọng cảm ơn!  
HIỆU TRƯỞNG
ThS. Lại Tiến Đẩu
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: diễn văn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trường nào sẽ có số học sinh giỏi nhất tỉnh ?

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Hải Phong

Trường THPT Trần Hưng Đạo

Trường THPT Cù Chính Lan

Không phải các trường trên

Giới thiệu

Khai giảng năm học 2015.2016

Diễn văn khai giảng năm học 2015-2016                   Kính thưa quí vị đại biểu, khách quý.                   Kính...