15:29 ICT Thứ ba, 12/12/2017

Trang nhất » Giới thiệu

Khai giảng năm học 2015.2016

Diễn văn khai giảng năm học 2015-2016

Kính thưa quí vị đại biểu, khách quý.
                   Kính thưa các vị đại diện  cha mẹ học sinh,
                   Kính thưa các thấy giáo,cô giáo, các đồng chí cán bộ nhân viên và toàn thể các em học sinh thân mến.
            Ngày 2-9 năm nay, nước ta kỷ niệm 70 năm độc lập. Cả nước đang tưng bừng những hoạt động kỉ niệm ngày Quốc khánh vinh quang này khi đất nước, con người Việt Nam đã có được một vị thế nhất định trên trường quốc tế.Niềm vui ấy càng được nhân lên khi ngành giáo dục cả nước đã có những kết quả đáng kể và để lại trong công chúng và xã hội những chuyển biến sâu sắc về cách nghĩ, cách làm mới của ngành giáo dục. Đây cũng là năm học thứ 21 liên tiếp ngành giáo dục tỉnh  nhà được Bộ giáo dục công nhận là đơn vị tiên tiến xuất sắc dẫn đầu toàn quốc
Trong không khí ấy trường THPT Trần nhân Tông sẵn sàng bước vào năm học mới.Năm học thứ 9 : 2015-2016 với tinh thần và khí thế mới.

Kính thưa quí vị đại biểu, các bậc phụ huynh,các thày cô giáo cùng các em học sinh.
 Thay mặt cho Hội Đồng sư phạm nhà tr­ường , và gần 800 các em học sinh 3 khối 10 ,11 và 12. Tôi nhiệt liệt chào mừng  các vị đại biểu quý khách đã về dự buổi lễ long trọng này . Sự hiện diện của các quý vị đại biểu là nguồn cổ vũ động viên lớn lao đối với thầy và trò trư­ờng chúng tôi trong ngày khai giảng năm học mới .Kính chúc các vị đại biểu khách quý  lời chúc sức khoẻ , an khang và thịnh vượng.
            Kính thưa quí vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các thày cô giáo cùng các em học sinh.
Trải qua 8 mùa khai giảng :Năm học đầu tiên chỉ có 15 lớp ,đến hôm nay chúng ta  có 18 lớp,và chất lượng ngày một nâng cao, đây là một ghi nhận đáng nhớ trong phong trào học tập của trường THPT TNT và đặc biệt là của huyện nghĩa Hưng,
Những cuộc giao lưu và mối quan hệ với bạn bè đồng nghiệp trong huyện, trong và ngoài tỉnh, đã giúp thày và trò chúng ta từng bước trưởng thành và vững bước trên con đường của mình đã chọn. Năm học vừa qua mặc dù còn gặp bao khó khăn vất vả về CSVC, về giáo viên, về chất lượng đầu vào học sinh, nhưng chúng ta đã hoàn thành nhiệm vụ mà thày và trò chúng ta đã hứa với các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện và nhân dân địa phương:
Kính thưa các vị đại biểu khách quý
Kính thưa các thày giáo cô giáo
Các em học sinh thân mến
Trong thư gửi thanh niên và nhi đồng cả nước nhân dịp Tết 1946- Tết đầu tiên sau khi giành độc lập, Bác Hồ viết: Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội.
Ngay từ khi giành được độc lập từ tay đế quốc Pháp và Nhật, sau gần 1000 năm đất nước ta sống dưới chế độ phong kiến và đế quốc, lãnh tụ Hồ Chí Minh đã rất quan tâm tới thế hệ trẻ, tới việc học tập của các thanh thiếu niên, chính vì vậy người luôn động viên thày giáo cô giáo và các em học sinh phải thi đua DẠY TỐT HỌC TỐT, và cũng từ đó đến nay các cấp lãnh đạo của Đảng và nhà nước năm nào nhân ngày khai trường cũng đều gửi thư nhắc nhở chúng ta phải làm sao thực hiện được tâm niệm ấy của Bác Hồ.
Năm học 2015-2016 thày và trò chúng ta tiếp tục đẩy mạnh triển khai chương trình hành động thực hiện NQ 29/NQ-TW ngày 28/11/2013 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, tích cực triển khai đổi mới phương pháp dạy học gắn với đặc thù của mỗi nhà trường. Tiếp tục đổi mới hình thức, phương pháp thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh, bảo đảm trung thực, khách quan, phối hợp sử dụng kết quả đánh giá trong quá trình học tập với đánh giá cuối kỳ, cuối năm học; đánh giá của giáo viên với tự đánh giá, nhận xét, góp ý lẫn nhau của học sinh; đánh giá của nhà trường với đánh giá của gia đình và của xã hội. Tích cực đổi mới không gian lớp học, tăng cường các hoạt động trải nghiệm của học sinh. Muốn vậy đòi hỏi mỗi thày giáo cô giáo, mỗi học sinh phải cố gắng hơn nữa, mỗi thày cô giáo thi đua tự học, tự bồi dưỡng xứng đáng là tấm gương cho học sinh noi theo, mỗi học sinh các em phải thi đua tự học, tự rèn, tất cả vì ngày mai lập nghiệp, vì dân giàu nước mạnh vì một xã hội công bằng và văn minh. Với thày và trò trường THPT Trần Nhân Tông chúng ta còn có một nhiệm vụ rất quan trọng nữa là hãy thi đua dạy và học để xây dựng thương hiệu của một ngôi trường mới – ngôi trường mang tên vị vua anh minh- phật hoàng Trần Nhân Tông.
          Chúng tôi tin tưởng rằng với sự nỗ lực phấn đấu của thày, cô giáo, sự vươn lên của các em cộng với sự giúp đỡ chân tình của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, các cơ quan và các địa phương xung quanh trường, cộng với sự giúp đỡ của các bậc cha mẹ học sinh , thày và trò trường THPT Trần Nhân Tông sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015-2016
       Trong không khí trang nghiêm của ngày khai trường tôi thay mặt toàn thể thầy giáo, cô giáo, các đồng chí CBNV và các em hs xin hứa với các cấp lãnh đạo, các vị đại biểu khách quý, các bậc phụ huynh : chúng tôi sẽ thi đua phấn đấu  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học để xứng đáng với sự mong mỏi và tin cậy của các cấp lãnh đạo, của nhân dân...
       Cuối cùng tôi xin thay mặt HDDGD nhà trường kính chúc các vị đại biểu khách quý,các thày cô giáo, các đồng chí cán bộ CNV nhà trường và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc các em học sinh toàn trường với sức trẻ của mình hãy phấn đấu học tập và tu dưỡng tốt hơn, phấn đấu vì một ngày mai tốt đẹp hơn, xứng đáng với truyền thống “Đất học” Nam Định, với quê hương văn hiến nổi danh học hành và khoa bảng trên cả nước. Tôi xin tuyên bố khai giảng năm học 2015-2016
        Xin chân thành cảm ơn.